Hội nghị triển khai kế hoạch tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA 4.0

Thứ ba - 14/05/2024 22:47 172 0
Chiều ngày 09/5/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Tự đánh giá  02 chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Y khoa và Dược học theo tiêu chuẩn của AUN-QA. Hội nghị với sự tham gia của hơn 70 cán bộ thuộc Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, Ban Dịch thuật và các nhóm công tác chuyên trách.
Hội nghị triển khai kế hoạch tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA 4.0
Khóa tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp những hiểu biết cơ bản về yêu cầu, quy định; trang bị những kỹ năng tự đánh giá, thu thập và xử lý thông tin minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của AUN-QA phiên bản 4.0.
Tại hội nghị, TS Trần Mạnh Hà - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục và Khảo thí đã giới thiệu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Chương trình đào tạo của AUN-QA, phiên bản 4.0; phân biệt những thay đổi của Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp chương trình AUN-QA phiên bản 4.0 so với các phiên bản trước đây; so sánh Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của AUN-QA phiên bản 4.0 và Tiêu chuẩn đánh giá CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0 bậc đại học bao gồm 8 tiêu chuẩn và 53 tiêu chí, được sắp xếp trong ba nhóm chính là chương trình đào tạo, nguồn lực và đầu ra. Bộ tiêu chuẩn này có tính logic và yêu cầu cao hơn so với bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố Giáo dục định hướng đầu ra (Outcome-Based Education). Sau phần giới thiệu chung, các thành viên đã được hướng dẫn quy trình triển khai tự đánh giá, các yêu cầu nhiệm vụ đối với các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, Ban Dịch thuật và các nhóm công tác chuyên trách.
Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh công tác bảo đảm chất lượng chất lượng giáo dục là vấn đề then chốt, là một giải pháp mang tính chiến lược để thúc đẩy các hoạt động của Trường. Do vậy, yêu cầu các thành viên tích cực nghiên cứu, nắm chắc các tiêu chí, chủ động trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm từ chuyên gia để công tác tự đánh giá diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có các hoạt động tập huấn chi tiết đối với từng nhóm chuyên trách để triển khai viết báo cáo tự đánh giá đáp ứng tốt các yêu cẩu của tiêu chuẩn, tiêu chí.
Sau gần 3 giờ làm việc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, làm cơ sở quan trọng để triển khai tự đánh giá 02 CTĐT ngành Y khoa và Dược học theo tiêu chuẩn của AUN-QA phiên bản 4.0 được thực hiện thành công.

Tác giả bài viết: Phòng Đảm bảo CLGD & Khảo thí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ Y tế
Bộ GD&DT
CĐ Y tế
Sức khỏe đời sống
Quản lý lịch giảng
Trả lời cử chi
Tạp chí Y Dược Thái Bình
Bệnh viên
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dieu duong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập733
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm697
  • Hôm nay170,332
  • Tháng hiện tại3,875,854
  • Tổng lượt truy cập14,179,939
Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của website tbump.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây