Các hoạt động hưởng ứng ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”

Chủ nhật - 21/04/2024 23:35 333 0
Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần quan trọng. “Sách vừa là thầy, vừa là bạn”. Sách là người thầy dạy cho chúng ta cách hướng tới nhứng giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào sự phát triển của xã hội.
Các thầy cô, CBVC Nhà trường hưởng ứng ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”
Các thầy cô, CBVC Nhà trường hưởng ứng ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc ngày 22/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày “Sách Việt Nam”, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc  đọc sách trong đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thực sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Chào mừng ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4", Thư viện và Trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc 2024, chuỗi sự kiện theo chủ đề "Sách hay cần bạn đọc" cùng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy/cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; cùng các thầy cô, cán bộ giảng viên Nhà trường.
Ngày hội sách với mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, tự nghiên cứu học viên, sinh viên trong Nhà trường. Bên cạnh đó là phát huy vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Sách luôn là người bạn đồng hành, là sản phẩm trí thức của con người, nó bồi dưỡng tinh thần giúp con người phát triển hơn trong đời sống xã hội và nghề nghiệp. Mỗi bạn đọc đến với ngày hội sách và văn hóa đọc việt nam 2024 đều được tặng những cuốn sách giấy, sách ebook về văn hóa xã hội, sách chuyên ngành Y.
Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự và tham quan giới thiệu sách, tặng sách. Đặc biệt, sinh viên Nhà trường được tham gia hội thi hùng biện với chủ đề: “Sách đã thay đổi tôi như thế nào” và tọa đàm “Công nghệ số trong Y học”. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các phần thi đoạt giải để biểu dương, khích lệ tinh thần nhiệt tình tham gia của các em.
Ngày hội “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4" với thông điệp ý nghĩa “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật” của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới toàn thể CBVC, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường; giúp chúng ta sẽ có thêm những cái nhìn mới về tri thức và cuộc đời để sống trí tuệ, yêu thương, chân thành và hạnh phúc hơn.

Tác giả bài viết: Thư viện & Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ Y tế
Bộ GD&DT
CĐ Y tế
Sức khỏe đời sống
Quản lý lịch giảng
Trả lời cử chi
Tạp chí Y Dược Thái Bình
Bệnh viên
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dieu duong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập649
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm646
  • Hôm nay155,807
  • Tháng hiện tại3,861,329
  • Tổng lượt truy cập14,165,414
Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của website tbump.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây